• รีวิวหนังผี เรื่องสยองขวัญ วิญญาณ Ghost

BABA YAGA

รีวิวหนัง BABA YAGA หนังผีมาใหม่หลังหมดสถานการณ์โควิด-19

BABA YAGA
BABA YAGA

สถานการณ์โควิด-19 ในช่วงนี้ถือว่ามีความคลี่คลายตัวไปอยู่เยอะพอสมควร ซึ่งนั้นทำให้โรงภาพยนตร์ได้กลับมาเปิดตัวขึ้นอีกครั้ง โดยหนังที่เข้าฉายในช่วงหลังหมดโควิดเช่นนี้ก็มีอยู่หลายเรื่องเช่นกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือหนังผีอย่างเรื่อง BABA YAGA ที่เป็นหนังแนวสยองขวัญ ระทึกขวัญ และมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก กับเรื่องราวของ BABA YAGA ที่เป็นเรื่องสยองขวัญในตำนานของชาวรัสเซียนั่นเอง

สำหรับหนังเรื่องBABA YAGA นั้นได้แรงบันดาลใจมากจากตำนานเรื่องสยองขวัญของคนรัสเซีย โดยตามตำนานเล่าว่าBABA YAGA นั้นคือชื่อของ หญิงแก่แม่มดที่อาศัยอยู่ในป่า และจะคอยลักพาตัวเด็ก ๆ เพื่อนำไปกินเป็นอาหาร ส่วนเนื้อเรื่องย่อของหนังสุดระทึกขวัญเรื่องนี้ได้เริ่มต้นจาก ครอบครัวหนึ่งได้ย้ายเข้ามาอยู่ในชุมชนแห่งใหม่ โดยมี อีกอร์ เด็กชายตัวเอกของเรื่อง เขานั้นอาศัยอยู่กับครอบครัว

และมีน้องสาวที่ยังเป็นเด็กแบเบาะ และเรื่องราวแปลก ๆ อันน่าสะพรึงกลัวก็เริ่มต้นขึ้น เมื่อครอบครัวของอีกอร์ ได้จ้างพี่เลี้ยงเด็กอย่าง ทันยาน่า หญิงสาวที่มาพร้อมกับเรื่องราวอันน่าสะพรึงกลัว ชวนหลอนประสาทของเด็กชายอย่างถึงที่สุด

โดยหนังBABA YAGA จะเล่าเรื่องของเด็กชาย อีกอร์ กับการคลายปมของ ทันยาน่า พี่เลี้ยงเด็กที่มีท่าทีแปลกประหลาดไม่เหมือนคนทั่วไป และเมื่อ อีกอร์ได้รับรู้ หรือสืบเสาะหาข้อมูลต่าง ๆ เขาก็ยิ่งพบว่าเรื่องราวทั้งหมดนั้นเชื่อมโยงกับป่าใกล้หมู่บ้าน ที่มาพร้อมกับเรื่องราวอันน่าสะพรึงกลัว สุดสยองขวัญ เขย่าประสาทได้อย่างแท้จริง

BABA YAGA
BABA YAGA

จากนี้ไปจะเป็นการรีวิวหนังเรื่องBABA YAGA ถึงแม้ว่าหนังจะเป็นแนวหนังผี ระทึกขวัญ แต่สำหรับหนังผีเรื่องBABAYAGA นั้นจะมีการเล่าเรื่องที่ออกแนวกึ่งแฟนตาซี และถึงแม้ว่าพล็อตเรื่องนั้นจะมีแนวคิดที่ดี แต่ก็ดูเหมือนยังไปไม่สุดทางสักเท่าไหร่ แต่สำหรับผู้ชมที่ชื่นชอบการเล่าเรื่องโดย ภาพ ฉาก หรือมุมกล้องต่าง ๆ ที่ดูมีความลึกลับ หรือน่าสะพรึงกลัวแล้วล่ะก็หนังเรื่องนี้ตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว

รวมถึงตัวละครผีปีศาจในเรื่องที่ดูมีสตอรี่ที่น่าสนใจ บวกกับรูปแบบของตัวผีปีศาจที่มีความเป็นเอกลักษณ์เป็นอย่างมาก จึงทำให้หนังเรื่องBABA YAGA นี้มีความน่าสนใจมากขึ้นนั่นเอง ซึ่งสำหรับผู้ชมที่ต้องการรับชมหนังผีเรื่องBABA YAGA ก็สามารถเข้าชมได้ที่โรงภาพยนตร์ทั่วไป