• รีวิวหนังผี เรื่องสยองขวัญ วิญญาณ Ghost

Infection (2019)

Infection (2019) คือ “ซอมบี้ลูกผสม โหดสัสเวเนซุเอลา-เม็กซิโก” ไม่บ่อยครั้งที่เราจะได้ดูหนังสายซอมบี้จากอเมริกาใต้โดยเฉพาะจากประเทศเวเนซุเอลา ถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสชนิดใหม่ในเวเนซุเอลา และพ่อที่พยายามช่วยลูกชายของเขาจากไวรัสร้าย

จริงๆมันเป็นงานร่วมทุนสร้างของสองประเทศนะ คือ เวเนซุเอลา และเม็กซิโก เเต่เนื่องด้วยฉากส่วนใหญ่ถ่ายทำกันใน Filming Locations: Aragua, ใน Venezuela เครดิตโดยองค์รวมจึงตกเป็นของเจ้าบ้านไปโดยปริยาย จะว่าไปมันคือหนังซอมบี้ลูกผสมระหว่างเวเนซุเอลา-เม็กซิโก ก็คงไม่ผิดประการใด Infection หนังโดย Director: Flavio Pedota และได้ Yeimar Cabral มาช่วยในส่วนของการเกลาด้าน Writers ให้จนหนังถ่ายจบ

โดยโครงสร้างหลักๆภายใน Infection (2019) หนังนำเสนอเรื่องราวของคุณหมอท่านหนึ่ง Adam vargas (รับบทโดย Rubén Guevara) คุณหมอชนบทที่กำลังตื่นตระหนกอย่างถึงที่สุด เพราะเกิดการระบาดของเชื้อพิษสุนัขบ้ากลายพันธุ์ จนทำให้มีผู้คนเป็นจำนวนมากติดเชื้อ จนกลายเป็นคนบ้าคลั่งกระหายเลือด(คล้ายซอมบี้) เหตุการณ์มันเริ่มมาจากการใช้สารเสพติดร่วมกันภายในเเคมป์คนงานก่อสร้างในเมือง Aragua ประเทศ Venezuela

จนในที่สุดเชื้อลุกลามกระจายไปทั่วทั้งประเทศภายในระยะเวลาไม่นานภาพที่เห็นตรงเบื้องหน้าคือ บ้านเมืองลุกเป็นไฟ ผู้คนต่างหนีตายซ่อนแอบอยู่ภายในบ้าน คนที่ติดเชื้อก็บ้าคลั่งวิ่งไล่กัดผู้คนคล้ายสุนัขบ้า ใครโดนละอองจากลมหายใจ พิษจากน้ำลาย หรือการกัด จะกลายเป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่ เเละคุ้มคลั่งในระยะเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงคุณหมอ Adam vargas เข้าใจว่าไม่มียาเเละไม่สามารถรักษาคนพวกนี้ให้หายขาดได้ จึงพยายามขับรถเลี่ยงหลบหนีออกจากเมืองเพื่อเดินทางไปรับลูกชาย-คุณปู่-คุณย่าในย่านชานเมือง เเต่ขณะที่ทีมของคุณหมอขับรถยนต์เลียบชานเมืองอีกฝั่งอยู่นั้น น้ำมันดันหมดพอดี คุณหมอเเละเพื่อนร่วมทางจึงเข้าไปขอความช่วยเหลือ ขออาหาร น้ำมัน เเละที่พักค้างเเรมจากชาวบ้านที่กำลังใช้โรงเเรมเล็กๆเป็นสถานที่ซ่อนตัวจากฝูงผีนรกอย่างสยดสยองพองขนหัว