• รีวิวหนังผี เรื่องสยองขวัญ วิญญาณ Ghost

หนังผีญี่ปุ่น

Tales of Terror from Tokyo ผี 8 หลุม

Tales of Terror from Tokyo หนังเรื่องนี้จะเป็นหนังที่หยิบเอาหนังสั้นผีจากรายการผีทางโทรทัศน์ของญี่ปุ่นมามัดรวมกัน ก็จะมีทั้งตอนที่หลอนบ้าง ไม่หลอนบ้าง ทั้งหมด 8 ตอน คือดูเรื่องเดียว ได้เห็นผีหลายตัวเลยค่ะ ซึ่งเราขอยกตัวอย่างบางตอนในหนังมาเล่าให้เพื่อนๆ ได้รู้คราวๆ เนอะ อย่างเช่น เรื่องThe Night Watchman เรื่องนี้จะเล่าถึงคนกลุ่มนึงที่ถูกส่งไปยังอาคารร้างแห่งหนึ่ง พอทำงานไปได้คืนเดียว วันรุ่งขึ้นก็รีบมาลาออกทันที ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ถัดมาที่เรื่องLine of Sight เป็นเรื่องที่ทำให้คนชอบถ่ายรูปขวัญผวา เมื่อวันนึงที่เราถ่ายรูปเล่นเพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ อยู่ๆ ก็มีใครก็ไม่รู้มาโผล่ในนั้นด้วย นอกจากสองเรื่องนี้ ยังมีเรื่องหลอนๆ อื่นๆ อีกนะ ลองไปหาดูกัน เรื่องนี้ก็หลอนใช้ได้เลยค่ะ

Read More

Honogurai Mizu No Soko Kara

เราเคยดูหนังเรื่องนึงที่มีพล็อตเรื่องคล้ายๆ กับหนังญี่ปุ่นเรื่องนี้เลย ( ก็คงใช้เรื่องเดียวกันแหละ ) Honogurai Mizu No Soko Kara ซึ่งเวอร์ชั่นหนังฝรั่งจะชื่อว่า Dark Water ซึ่งหนังเรื่องนี้จะเราถึงชีวิตของสองแม่ลูกคู่นึงที่ได้ย้ายเข้าไปอยู่ในอพาร์ตเมนต์ใหม่ อยู่มาวันนึงก็มีน้ำซึมออกมาจากเพดานทุกวันๆ จนทำให้ห้องเจิ่งนองไปหมดโยชิมิ จึงได้ไปร้องเรียนเรื่องนี้กับเจ้าของห้องให้มาดู แต่เขากลับไม่สนใจ หลังจากนั้นก็มีกระเป๋าสีแดงใบนึงปรากฏขึ้นซึ่งกระเป๋านี้นี่แหละที่เป็นจุดเริ่มต้นของความหลอนทั้งหมดที่กำลังจะเกิดขึ้น ไม่นานเด็กเจ้าของกระเป๋าก็ปรากฎตัวให้เธอเห็นพร้อมความน่าสะพรึงกลัวที่ตามหลอกหลอนเธอและลูก

Read More

Ring คำสาปมรณะ

Ring คำสาปมรณะ ถือว่าเป็นเรื่องแรกๆ เลยมั้ง ที่รู้สึกว่ากลับมาดูอีกกี่ครั้งๆ ก็ยังน่ากลัวอยู่ ภาพที่มันยังคงติดตาคนดู คือภาพเด็กสาวปีนขึ้นมาจากบ่อ แล้วทะลุออกมาจากจอทีวี ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ถูกนำมารีเมคหลายรอบมากๆ ทั้งฝรั่ง ญี่ปุ่น หลายเวอร์ชั่นสุดๆ แต่เรารู้สึกว่าเวอร์ชั่นออริจินอลของเค้า เป็นเวอร์ชั่นที่เราดูแล้วขนลุกที่สุด ยิ่งถ้าดูเวลาอยู่คนเดียวในห้องมืดๆ นะ อือหือ! กายสั่นสะท้านแน่นอน หนังผีเรื่องนี้ ยังคงเป็นหนังผีที่อยู่ในใจของใครหลายๆ คนเสมอจุดเริ่มต้นของความหลอนทั้งหมดอยู่ที่วิดีโอเทปที่เต็มไปด้วยภาพฝันร้าย อันนำไปสู่โทรศัพท์ที่โทรมาทำนายความตายของผู้ดูที่จะเกิดขึ้นภายใน 7 วันข้างหน้า ซึ่งใครที่ดูวีดีโอนี้จะต้องตายและแน่นอนว่าคนที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ครั้งแรกๆ จะต้องรู้สึกกลัวเหมือนกัน ใครที่ยังไงเคยดูหนังเรื่อง Ring คำสาปมรณะ ขอให้ไปดู ไม่ว่าจะเวอร์ชั่นไหนก็เถอะ หลอนหมดนั่นแหละค่ะ

Read More

Ju On (2002) เปิดตำนาน…ผีดุ

Ju-On เป็นเรื่องราวของบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งมีผีสิง เป็นผีของสองแม่ลูกที่ถูกสามี/พ่อฆ่าตาย เป็นหนังผีคุณภาพเยี่ยม โดดเด่นพอๆ กับ Dark Water หรือ The Ring แต่ก็มีสไตล์เป็นของตัวเอง … คอหนังสยองขวัญคนไหนยังไม่ได้ดู พลาดล่ะ! (แต่ขอบอกว่า… เรื่องนี้ทำเอาเราไม่กล้าดูหนังสยองขวัญไปนานเลยทีเดียว) เอาล่ะ ทั้ง 5 เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญญี่ปุ่น หรือ J-Horror ที่คุณ James Darnbrook เขาแนะนำมา และเราเห็นด้วย หากแฟนๆ หนังสยองขวัญญี่ปุ่นจะลองหามาดูกัน แต่ละเรื่องก็มีแนว… เป็นของตัวเอง ซึ่งเราเชื่อว่าคนทำหนังสยองขวัญของไทยคงจะคิดว่ามันมีประโยชน์พอสมควรเลยที เดียว ก็หวังว่าเราจะมีโอกาสได้เห็นหนังสยองขวัญสไตล์ไทยๆ มีคุณภาพ และพัฒนาขึ้นๆ จนคนไทยติดหนึบหนับกันล่ะจ้า ว่าแต่.. เราแอบสงสัยจังว่า ทำไมหนังสยองขวัญญี่ปุ่น ชื่อมันถึงสั๊นนนน สั้น กันนักหว่า ฮะ ฮะ ก็ไม่รู้สิน่ะ

Read More